Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2013

Hướng dẫn chế biến món nem nướng ngày lạnh

Nem nướng nóng hổi thơm nức mà ăn với bún thì quá tuyệt! Chế biến món ngon này trong thời tiết lạnh lẽo của miền bắc cho cả nhà thưởng thức nhé.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay: 200 g (xay cùng 1 của hành khô)
- Giò sống: 200 g
- Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
- Bột năng: 2 thìa cà phê
- Bột điều: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mắm ngon: 1 thìa cà phê
- Que tre
- Bún
- Cà rốt, chanh, ớt, dưa chuột  cùng rau sống các loại ăn kèm.
Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt xay với giò sống cùng hạt tiêu, bột năng, bột điều, đường và mắm ngon. Trộn đều hỗn hợp, bọc kín bằng màng bọc rồi cho vào ngăn tủ khoảng 2 giờ.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 2: Thoa một ít dầu ăn lên bao tay rồi chia thịt thành từng phần nhỏ. Đặt một phần thịt lên bàn tay dàn đều ra rồi cho que tre vào giữa.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 3: Nắm tròn lại để thịt bám vào que tre.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 4: Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 5: Có thể nướng nem trên than hoa hoặc bếp nướng, lò nướng.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 6: Khi nướng cần rưới ít dầu ăn lên mình nem để nem không bị khô.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 7: Nướng đều các mặt đến khi nem chín.
Nem nướng siêu ngon cho ngày lạnh
Bước 8: Trong khi đợi nem chín pha mắm chấm nem theo tỷ lệ 3 thìa chanh tươi, 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, ½ bát con nước lọc, ớt, tỏi vừa đủ cùng với cà rốt tỉa hoa và dưa chuột cắt mỏng.

Xem thêm »

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn

Đầu Trang