Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2013

Dưỡng ẩm từ trái cây

Thời tiết hanh khô đến gần, làn da của bạn đặc biệt cần tăng cường dưỡng ẩm. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm để chăm sóc từ bên ngoài, bên cũng nên dưỡng ẩm cho da từ bên trong với các loại trái cây sau.

Nho



Nho vị thanh ngọt, giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, kiện tì dưỡng vị. Không chỉ vậy, hạt nho còn có tính chống oxy hoá mạnh và tác dụng dưỡng da hiệu quả.

Cam, quýt

Cam quýt và các quả họ cam không chỉ giải khát mà còn tốt cho làn da của chị em mọi độ tuổi. Cam rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, chất béo, chất xơ và khoáng chất, bạn hãy thường xuyên uống nước cam ép mỗi ngày nếu muốn có một làn da hoàn hảo.

Chuối

Chuối là loại quả được người Tây Âu coi là đặc sản bởi sự giàu có về vitamin và ích lợi mà nó đem lại. Chuối có thể giúp bạn giảm đáng kể lượng cholesterol, ức chế sự hình thành các hắc sắc tố, nấm và vi khuẩn, giúp ngừa khô da, da sạm đen.

Táo


Táo quả là hoa hậu của các loại thảo dược làm đẹp tự nhiên. Với ưu điểm là giàu chất xơ, magiê, lưu huỳnh, sắt, đồng, iốt, mangan, kẽm..., táo giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa, bài tiết chất độc, bổ sung độ ẩm giúp da luôn mịn, mỏng và hồng hào. Mỗi ngày ăn một quả táo, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.


Lê vốn là loại quả giải nhiệt tuyệt vời bởi nó có chứa rất nhiều nước. Lê cũng rất tốt trong việc cung cấp nước cho làn da và cơ thể bạn. Theo một nghiên cứu, ăn lê còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp.

Kiwi

Kiwi có hàm lượng vitamin E và C cao, không chỉ có tác dụng làm trắng da, đẩy lùi vết thâm nám, mà còn nâng cao khả năng chống oxy hoá của làn da.

Mía

Mía có vị ngọt, tính mát, là một trong những thực phẩm tốt để thanh nhiệt phổi. Trong mía không chỉ có hàm lượng nước và đường phong phú mà còn hàm chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho quá trình trao đổi chất.

Mã thầy




Mã thầy rất công hiệu trong việc thanh nhiệt phổi và giải độc. Vị thanh mát, nhiều nước khiến mã thầy vừa có thể làm món ăn trong bữa cơm, vừa có thể trở thành nguyên liệu cho các món ngọt.


Nguồn: Dep

Ý kiến bạn đọc [ 0 ]


Ý kiến của bạn

Đầu Trang